Khởi tố người làm công trộm cắp tiền của chủ quán cơm

Thứ Sáu, 29/12/2017, 22:24 [GMT+7]

Khởi tố người làm công trộm cắp tiền của chủ quán cơm

Đại tá Trần Hữu Tượng - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thuyên (31 tuổi) trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Điều tra viên tống đạt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Thuyên  về tội trộm cắp tài sản.

Điều tra viên tống đạt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Thuyên về tội trộm cắp tài sản.


Cách đây 15 năm, Thuyên được bà Nguyễn Thị Sù (80 tuổi) trú ở phường Xương Huân, TP. Nha Trang nhận vào làm nhân viên phục vụ quán cơm ở phường Xương Huân. Do Thuyên gắn bó với quán cơm nhiều năm nên bà Sù luôn tin tưởng là người tốt, vì thế mỗi khi sức khỏe suy yếu do tuổi già, bà Sù thường nhờ Thuyên đưa về nhà riêng để nghỉ ngơi. Nhiều lần đưa bà Sù về nhà và trực tiếp mở khóa cửa, khóa phòng ngủ, Thuyên phát hiện bà chủ quán cất nhiều cọc tiền bên trong tủ gỗ mi ni đặt cạnh giường ngủ, nên mưu tính trộm cắp. Trong hai lần đưa bà Sù về nhà vào giữa tháng 8 và 10-2017, Thuyên tranh thủ lúc bà đi tắm rửa, vệ sinh đã lấy chìa khóa của chủ nhân để trên đầu giường rồi mở tủ gỗ trộm cắp tiền. Mãi đến giữa tháng 11-2017, khi kiểm tra lại nguồn tiền đã cất trong tủ, bà Sù mới phát hiện kẻ gian đột nhập và khẩn báo số tiền mất trộm 1,2 tỷ đồng.


Từ kết quả khám nghiệm hiện trường xác định không có dấu hiệu cạy phá khóa tủ, kết hợp với nhiều biện pháp nghiệp vụ điều tra truy xét, các điều tra viên ở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã đấu tranh làm rõ hành tung kẻ trộm. Thuyên đã khai nhận trộm cắp số tiền trên để gửi về quê nhà cho người thân, trả nợ và mua tài khoản để cá độ bóng đá trên mạng Internet.


HỮU TOÀN
 

.

các thông tin tiện ích