Bịa chuyện tài xế chạy ẩu để đòi tiền rồi cướp giật

Thứ Hai, 11/09/2017, 05:12 [GMT+7]

Bịa chuyện tài xế chạy ẩu để đòi tiền rồi cướp giật

Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 2 năm tù đối với bị cáo Trần Nhật Chương (sinh năm 1985, trú Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh) về tội cướp giật tài sản do không có tình tiết giảm nhẹ mới.


Khoảng 14 giờ 30 ngày 6-2-2017, Trần Minh Hùng đang chở Chương đi ở khu vực Cam Nghĩa, Cam Ranh thì có chiếc ô tô 7 chỗ do một phụ nữ điều khiển vượt xe của Hùng. Chương cho rằng lái xe chạy ẩu và bảo Hùng vượt lên chặn đầu ô tô lại để Chương nói chuyện. Chương tới hông cửa tài xế, nói dối là lái xe chạy ẩu làm người khác bị ngã xe. Người phụ nữ thấy Chương say bia rượu nên đưa Chương 200.000 đồng, nhưng sau khi cầm tiền, Chương đòi đưa thêm 300.000 đồng. Thấy chị này không đồng ý, Chương vòng sang cửa phụ xe, mở cửa, giật điện thoại và giỏ xách để trên xe nhưng bị chị giằng lại giỏ xách. Chương giữ điện thoại và nói dối đến Đội điều trị Vùng 4 gặp người bị ngã xe. Hùng yêu cầu Chương trả lại điện thoại nhưng Chương không chịu nên Hùng chở Chương về. Khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, Chương bị phát hiện cùng tang vật.


Bị cáo từng 2 lần bị kết án về tội trộm cắp tài sản. Đối với Hùng, tòa xác định Hùng không tham gia cùng Chương cướp giật điện thoại; luật cũng không quy định tội che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm đối với tội cướp giật tài sản nên không truy cứu Hùng.


N.V

 

.

các thông tin tiện ích