Tôm cuộn khoai tây

Thứ Sáu, 08/06/2018, 23:25 [GMT+7]

Tôm cuộn khoai tây

Nguyên liệu:

 



- Tôm to 300g (loại 5 con 100g)

- Khoai tây 2 củ to

Cách làm:

Tôm rửa sạch, lột vỏ để lại phần đuôi để cuốn cho đẹp.

Khoai tây gọt vỏ, cắt lát dày khoảng 0,5cm. Dùng dao gọt vòng tròn quanh lát khoai thành 1 sợi dài, chú ý gọt khéo để không bị đứt sợi. Sau đó thả sợi khoai vừa cắt vào tô nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút cho sợi khoai mềm.

Vớt sợi khoai ra và cuốn bao tròn quanh thân tôm.

Đun sôi dầu ăn và thả tôm vào chiên lửa to.

Khi khoai vàng đều thì vớt ra bát có lót giấy thấm dầu. Bày tôm cuộn khoai tây ra đĩa và thưởng thức là được.



P.V (St)

.

các thông tin tiện ích