Cá lóc - thịt ba chỉ sốt cay

Chủ Nhật, 06/05/2018, 11:38 [GMT+7]

Cá lóc - thịt ba chỉ sốt cay

Nguyên liệu:

 

 

- Cá lóc: 1 con 500gr

- Thịt ba chỉ 300gr

* Gia vị: gừng, bột nêm, ớt bột, tiêu, dầu hào, ớt tươi,

Chế biến:

- Cá lóc làm sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn, ướp với 1 chút bột canh, gừng băm nhỏ khoảng 15 phút cho ngấm gia vị rồi đem chiên vàng đều 2 mặt.

Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng nhỏ, ướp với 1 thìa hạt nêm. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt ba chỉ vào xào săn lại. Tiếp đến cho 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu đen, 1 thìa dầu hào, 2 quả ớt vào chảo thịt rồi đảo đều tầm 2 phút rồi đổ 1 bát con nước lọc vào đậy vung tới khi thịt chín mềm thì cho cá lóc vào. Nhẹ nhàng đảo cho thịt và cá thấm đều gia vị, đậy vung đun tiếp 5 phút, tắt bếp rắc hành lá vào là xong.

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích