Ngan nấu giả cầy món ngon ngày đông

Thứ Năm, 25/01/2018, 23:04 [GMT+7]

Ngan nấu giả cầy món ngon ngày đông

Cách làm ngan nấu giả cây món ăn ngon tuyệt ngày đông cho bữa cơm gia đình bạn trở lên hấp dẫn. Thịt ngan là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn mãi ngan luộc, ngan rang, miến ngan… cũng chán, thỉnh thoảng đổi món làm ngan nấu giả cầy bạn sẽ thấy rất lạ miệng.

 



Nguyên liệu:


    - 1 con ngan  khoảng 1,5kg


    - 1 bát con mẻ


    - 1 bát con riềng giã


    - 2 thìa mắm tôm đặc


    - Gia vị nêm vừa miệng

Cách làm:


Bước 1: Chọn mua ngan già và dày thịt và ít mỡ như thế sẽ làm món ngan giả cầy mới ngon và hấp dẫn. Để có thể làm món giả cầy trông giống thật hơn hãy đem bỏ phần cổ và phần cánh đi.  


Đem ngan sơ chế rửa sạch sẽ rồi nướng qua trên lửa cho xém phần da ngan, để cho ngan có độ giòn thơm ngon hơn.


Bước 2: Chặt ngan thành những miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt ngan với mẻ riềng cùng với mắm tôm và cùng với gia vị trong vòng khoảng 30 phút để cho thịt ngan được ngấm gia vị đều.


Bước 3: Cho nồi ngan lên bếp đun với lửa vừa, khi nồi ngan sôi đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp.

Món thịt ngan nấu giả cày ăn kèm với bún đều ngon.

P.V (St)

 

.

các thông tin tiện ích