Có thể dùng nước gừng hằng ngày không?

Thứ Bảy, 30/06/2018, 13:51 [GMT+7]

Có thể dùng nước gừng hằng ngày không?

Nước gừng có thể giúp giảm đau, buồn nôn và giảm cân. Mặc dù có những nghiên cứu hỗ trợ lợi ích sức khỏe tiềm năng của gừng, nhưng có rất ít nghiên cứu về việc uống nước gừng, đặc biệt là việc lạm dụng nó có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe không.
 
Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

 

Theo Medical News Today, nước gừng và gừng có thể có ích như giảm đau, buồn nôn, giảm cholesterol, kiểm soát lượng đường huyết, giảm cân.
 
Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rủi ro và tác dụng phụ.
 
Những loại thực phẩm nên ăn và uống khi bị cúm Uống nước gừng có thể an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, có thể có một số tình huống tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước.
 
Theo Trung tâm quốc gia Mỹ về sức khỏe tổng thể và bổ sung, có một số lo ngại rằng gừng có thể ảnh hưởng đến thuốc làm loãng máu. Mặc dù nghiên cứu không thuyết phục, những người dùng thuốc làm loãng máu nên nói chuyện với bác sĩ trước khi uống nước gừng.
 
Những người uống nước gừng quá mức có thể bị tác dụng phụ nhẹ, bao gồm: đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, ợ nóng.
 
Một nghiên cứu, sử dụng dữ liệu từ 1.020 phụ nữ, đã xem xét sự an toàn của gừng trong thai kỳ. Các nhà nghiên cứu thấy rằng việc sử dụng gừng trong khi mang thai để điều trị buồn nôn và ói mửa không làm tăng nguy cơ chết thai sau khi sinh, sinh non, dị tật bẩm sinh, điểm Apgar thấp.
 
Mặc dù không có nghiên cứu nào kết luận rằng gừng gây hại cho thai kỳ, nhưng tốt nhất là nên nói chuyện với bác sĩ trước khi uống nước gừng trong khi mang thai.
 
Theo Thanh niên
.

các thông tin tiện ích