Chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân đón Tết

Thứ Năm, 04/01/2018, 01:44 [GMT+7]

Chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân đón Tết

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Chỉ thị số 20 về việc phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.


Theo đó, để chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, văn minh và tiết kiệm, UBND cấp huyện, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thuộc tỉnh tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa, bảo đảm cung ứng đủ, kịp thời và thông suốt các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu tại các vùng, địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hải đảo.


Sở Công Thương phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt các chợ Tết; đặc biệt phối hợp với UBND 2 huyện miền núi chỉ đạo chuẩn bị đủ nguồn hàng Tết, chú trọng các mặt hàng thiết yếu phục vụ đồng bào miền núi; theo dõi sát tình hình, không để xảy ra thiếu hàng, tăng giá cục bộ. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường; đẩy mạnh kiểm tra chống buôn lậu, hàng giả, hàng quá hạn, kém chất lượng, đặc biệt là mặt hàng pháo và việc vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm bị dịch bệnh. Sở phối hợp với UBND TP. Nha Trang và chủ đầu tư sắp xếp, ổn định kinh doanh tại chợ Đầm. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về đăng ký giá, kê khai, niêm yết và bán theo giá niêm yết, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giá.


UBND cấp huyện phối hợp UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể chú ý chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; thăm hỏi các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực Lượng vũ trang, cán bộ lão thành cách mạng, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí…; tổ chức, vận động giúp đỡ các gia đình có thanh niên nhập ngũ năm 2018, gia đình nghèo, người già cô đơn, không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ.  


Sở Y tế tăng cường kiểm tra các mặt hàng thực phẩm, nhất là hàng qua chế biến; đồng thời chủ trì, phối hợp kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, giết mổ, chế biến thực phẩm. Sở chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế có kế hoạch trực cấp cứu, phục vụ Tết 24/24 giờ; đảm bảo đủ cơ số thuốc, vật tư, y tế; tăng cường phối hợp quản lý giá thuốc và các dịch vụ y tế…


Sở Giao thông vận tải tăng cường lực lượng, phương tiện vận tải và có phương án dự phòng, phương tiện cứu trợ, cứu nạn để giải tỏa kịp thời khi ùn tắc, tai nạn. Sở phối hợp Công an tỉnh chỉ đạo tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Đồng thời, xây dựng kế hoạch phân luồng, phân tuyến hợp lý; đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp hoàn thành công tác duy tu, sửa chữa, nâng cấp các công trình giao thông trước ngày 31-1-2018.


Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp tổ chức các điểm vui chơi lành mạnh, an toàn cho nhân dân; tăng cường quản lý, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch, lễ hội. Sở Thông tin và Truyền thông bảo đảm đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân trong dịp Tết.


Các lực lượng vũ trang tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho nhân dân đón Tết, đặc biệt ở những địa điểm vui chơi, tập trung đông người…


N.V
 

.

các thông tin tiện ích